5 Công cụ Nén dữ liệu thông dụng và hiệu quả WinRAR

by on Posted in Thủ thuật

Hostvn

Có lẽ  khi nói tới nén dữ liệu chúng ta thường nghĩ tới chương trình winzip hoặc winRar, tuy nhiên còn khá nhiều chương trình nén dữ liệu khác cũng vô cùng tuyệt vời mà chúng ta không hề biết. Bài viết này tôi giới thiệu với  các bạn một số công cụ nén dữ liệu  để chúng ta tiện tham khảo.

WinRAR

Đây là một trong những công cụ nén  và giải nén dữ liệu rất  phổ biến và khá được ưa chuộng  hiện nay mà hầu như mọi người đều biết tới nó. Công cụ này giúp chúng ta nén và giải nén dữ liệu vô cùng  hiệu quả, dung lượng có thể giảm từ 10-50%, tốc độ nén và giải nén khá nhanh. Công cụ này còn có tính năng đặc biệt đó là thiết lập mật khẩu,  thêm bình luận và thậm chí các file bị hỏng cũng có thể sửa chữa được. Tuy nhiên công cụ này lại không miễn phí mà chỉ cho dùng thử 40 ngày.

winrar-mien-phi

Các tìm kiếm liên quan đến WinRAR: winrar mien phi, winrar 64, winrar crack, winrar free, winrar sinhvienit, winrar download, winrar full, winrar full crack

WinZip

Đây cũng là một công cụ nén dữ liệu khá phổ biến hiện nay, công cụ này có thể giải nén các file ở bất kỳ định dạng nào như: Rar, Zipx, Zip, 7Zip…Đặc biệt khi gặp các tài liệu từ Microsoft office công cụ này sẽ tự động chuyển chúng về định dạng kiểu PDF, ứng dụng chuyển đổi này được tích hợp sẵn trong công cụ nén Winzip mà bạn không phải cài thêm hay chuyển đổi trước khi nén.

winzip-mien-phi

Các tìm kiếm liên quan đến winzip: winzip mien phi, winzip free, winzip full crack, winzip crack, winzip là gì, win zip crack, win zip full, cách sử dụng winzip

Công cụ 7- Zip

Đây là một trong những công cụ giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay, nó có thể so sánh ngang hàng với hai công cụ WinRar và Winzip, và đặc biệt là nó lại hoàn toàn miễn phí. Nó được phát triển bằng mã nguồn mở và có hỗ trợ  giao diện tiếng việt. Nếu bạn lựa chọn nén một file hoặc một số file có cùng định dạng thì 7- Zip là một lựa chọn hoàn hảo bởi dung lượng nén là nhỏ hơn, nhanh hơn so với các công cu nén khác.

RAR File Open Knife

Đây là công cụ nén dữ liệu thành một tập tin Rar và giải nén dữ liệu miễn phí và nhỏ gọn chỉ với 1,23MB. Đặc biệt công cụ này thường được dùng để mở những tập tin Rar một cách nhanh và an toàn nhất, quan trọng hơn nữa là trong quá trình giải nén không xảy ra lỗi file.

Zip Reader

Công cụ này ngoài việc giải nén được những file nén thông thường như  Rar, Zip, Tar, Gzip Thì nó còn có thể giải nén được những file được nén bởi  hai công cụ PKzip hoặc SourceZip. Tuy rằng hai công cụ nén này không phải là phổ biến nhưng vẫn có những người dùng hai công cụ nén này để nén dữ liệu, vì vậy sẽ gây khó khăn cho việc giải nén nếu chúng ta không có hai công cụ này để giải nén thì Zip Reader một lựa chọn vô cùng tuyệt vời bởi nó vừa miễn phí lại nhỏ gọn nhỏ gọn, giải nén nhanh chóng.

Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10

Hostvn Xuat khau lao dong nhat ban